ผู้เขียน หัวข้อ: รับติดตั้งโปรเจคเตอร์อย่างไรให้ดูเป็นผู้เชี่ยวชาญ  (อ่าน 472 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ pologi29r

  • Newbie
  • *
  • คำขอบคุณ
  • -ให้: 0
  • -รับ: 0
  • กระทู้: 1
    • ดูรายละเอียด
การรับติดตั้งโปรเจคเตอร์นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เหมือนต่อของเล่น เพราะการติดตั้งโปรเจคเตอร์ด้วยความมิเจนนั้น ย่อมหมายถึงประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของโปรเจคเตอร์ที่ลดลง
การดูตำแหน่งที่ต้องการติดตั้งโปรเจคเตอร์ ที่ช่างรับติดตั้งโปรเจคเตอร์ไม่ควรพลาด
   ตำแหน่งในการติดตั้งนั้นถือว่าเป็นหัวใจสำคัญมากที่จะส่งผลถึงความสามารถในการใช้งาน ซึ่งช่างที่ดี รับติดตั้งโปรเจคเตอร์
ควรจำกฎเหล่านี้ก่อนรับติดตั้งโปรเจคเตอร์
-  ติดตั้งห่างจากเครื่องปรับอากาศหรือเครื่องระบายความร้อนนั่นก็เพราะว่าหากคุณทำการติดตั้งโปรเจคเตอร์ไว้ในที่ตั้งที่มีการระบายความร้อนจากที่อื่นใส่เครื่องโปรเจคเตอร์โดยตรง จะทำให้เครื่องร้อนมากขึ้นกว่าปกติ และทำให้อายุการใช้งานของ lamp สั้นลง แต่ถ้าติดตั้งไว้ตรงกับตำแหน่งของแอร์ก็จะเป็นต้นสายปลายเหตุทำให้เกิดการกลั่นตัวเป็นหยดน้ำภายในตัวเครื่อง
-  ติดตั้งให้ห่างจากแหล่งกำเนิดการสั่นสะเทือน
   การติดตั้งโปรเจคเตอร์ไว้ใกล้บริเวณผนัง หรือพัดลมเพดาน หรือเครื่องปรับอากาศ อาจทำให้เกิดการสั่นสะเทือนระหว่างการอธิบายงานได้
-  ติดตั้งให้ห่างจากแหล่งกำเนิดเงา โดยจะต้องแน่ใจว่าเส้นทางของแสงไม่มีการตัดผ่านพื้นที่ที่มีการเดินผ่านไปมาอย่างมาก หรือติดตั้งในตำแหน่งที่แสงยิงข้ามศีรษะของคนเดินได้
-  แนวแสงของรีโมทคอนโทรล ต้องสามารถทั่วไปพื้นที่การใช้งานเป็นวงกว้าง
ก่อนรับติดตั้งโปรเจคเตอร์ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
   การที่จะรับติดตั้งโปรเจคเตอร์นั้น เราควรจะไปดูหน้างานก่อนว่าลักษณะห้องเป็นอย่างไร เพื่อให้สามารถกำหนดที่ที่ต้องการติดตั้งได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผนังหรือเพดาน ซึ่งหากทำจากวัสดุที่ต่างกันเล่นซีเมนต์กับไม้ ก็ต้องเตรียมวัสดุและอุปกรณ์ที่ต่างกัน เช่น การรับติดตั้งโปรเจคเตอร์กับผนังหรือเพดานซีเมนต์จะต้องเตรียม wall plugs รวมกับ tapping screw ที่มีความยาวอย่างน้อย 1.5 นิ้ว เพื่อให้มั่นใจว่าชุดรองรับน้ำหนักหรือ bracket จะสามารถติดตั้งได้อย่างมั่นคง ถ้าแต่เป็นคานไม้หรือผนังไม้ก็ควรจะมีความหนาราวกับอนุ 0.5 ฟุต เพื่อให้ tapping screws สามารถเจาะทะลุและยึดเข้ากับเนื้อไม้ได้อย่างแข็งแรง
4 ขั้นตอนสำคัญของการรับติดตั้งโปรเจคเตอร์
ขั้นตอนที่ 1 เลือก wall plugs ที่ถูกต้อง สกรูและสว่านที่เหมาะสม
   ในการรับติดตั้งโปรเจคเตอร์นั้นควรใช้สว่านที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางเท่ากับเส้นผ่าศูนย์กลางของ wall plugs และ tapping screws ไม่ควรติดตั้งbracket เข้ากับตะปูคอนกรีตแบบเรียบ
ขั้นตอนที่ 2 ทำเครื่องหมาย และเจาะรูในผนัง ในการที่จะให้ทราบจุดที่มั่นเหมาะในการเจาะ ควรใช้ค้อนตอกเพื่อทำเป็นร่องก่อน
ขั้นตอนที่ 3 ใส่ wall plugs เข้าไปในช่องให้แน่น ซึ่งหากหลวมเกินไปให้เปลี่ยนเป็นเบอร์ที่ใหญ่กว่า ในการใส่ wall plugs ควรใช้ค้อนยางตอกเพื่อคุ้มกันไม่ให้ plugs เสียหาย
ขั้นตอนที่ 4 ขันสกรูในการติดตั้ง bracket ให้แน่น
   การรับติดตั้งโปรเจคเตอร์นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด แต่เราควรทำทุกขั้นตอนด้วยความละเอียดละออระแวดระวัง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาแก้งานในภายหลังซึ่งจะยุ่งยากยิ่งกว่าการติดตั้งเสียอีก